Học bổng du học đài loan

Thời hạn nộp hồ sơ học bổng?

Các trường đại học tại Đài Loan khai giảng 2 kỳ mỗi năm, học kỳ mùa xuân (tháng 2) và học kỳ mùa thu (tháng 10). Sinh viên muốn đăng ký học bổng du học Đài Loan từ Việt Nam phải nộp đơn sang trường ít nhất 6 tháng trước kỳ khai giảng.

Đối với học kỳ mùa xuân, hồ sơ xin học bổng phải hoàn thành vào tháng 8 năm trước. Còn học kỳ mùa thu thông thường hồ sơ xin học bổng phải gửi sang trường trước tháng 3 để trường xem xét và đánh giá hồ sơ xin học bổng của ứng viên.

Đối với học kỳ khai giảng tháng 2/2017, Hoàn Cầu Việt sẽ nhận hồ sơ xin học bổng cho đến ngày 31/08/2016.
Vì sao chọn du học Đài Loan?

Ngày nay nhiều sinh viên tận dụng cơ hội học tập ở các nền giáo dục năng động trong đó có nền giáo dục Đài Loan. Nhờ những kỳ tích trong phát triển kinh tế – khoa học kỹ thuật, Đài Loan được mệnh danh là một trong “bốn con hổ châu Á” cùng với Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore.

Đài Loan nổi tiếng

Du hoc Dai Loan

Thông báo tuyển sinh học bổng 100% học phí và du học tự túc cho khóa tháng 2/1015 du học Đài loan học bằng tiếng Anh phẩm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. HTC (điện thoại), Asus (bo mạch chủ, laptop, điện thoại Zenfone), Acer (laptop), Sym (xe tay ga Attila)… là những thương hiệu phổ biến của Đài Loan ở thị trường Việt Nam.

Giáo dục đại học của Đài Loan được đánh giá cao và nhiều trường nằm trong top đầu thế giới. Người Đài Loan thường được nhận xét hiếu khách và thân thiện. Nơi đây an toàn, đa văn hóa, ẩm thực gần gũi với người Việt.

Thống kê do Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, công bố ngày 30/3/2015 cho thấy Đài Loan đứng thứ 4 về đầu tư FDI vào Việt Nam. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt khoảng 28,5 tỷ USD, chiếm 13% tổng số dự án và chiếm 11% tổng vốn đầu tư FDI của Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về lý do vì sao chọn du học Đài Loan…

Nộp hồ sơ học bổng du học Đài Loan ở đâu?

Hiện nay khá nhiều trung tâm du học hỗ trợ làm hồ sơ du học Đài Loan. Người viết có người thân đã từng du học Đài Loan thông qua đơn vị tư vấn du học Hoàn Cầu Việt chính nhờ sự nhiệt tình của các chị tư vấn, hồ sơ du học Đài Loan đã được tiến hành một cách thuận lợi và nhanh chóng. Năm nay đơn vị này tiếp tục nhận hồ sơ xin học bổng Đài Loan 2017. Không có điều kiện đến trực tiếp văn phòng bạn vẫn có thể đăng ký thông tin xin học bổng qua form đăng ký học bổng để được giúp đỡ và giải đáp.

Học Bổng Chính Phủ Đài Loan 2016

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học Đài Loan học chương trình học vị để gặt hái những kiến thức mọi chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan. Chính phủ Đài Loan đặc biệt thành lập “Học bổng Đài Loan”, hoan nghênh các sinh viên ưu tú của Việt Nam nộp hồ sơ xin học bổng. Hướng dẫn cụ thể của cách xin học bổng Đài Loan năm 2016 cụ thể như sau:

I. Số suất học bổng:

Du hoc Dai Loan

Việc làm thêm ở Đài Loan có thể giúp cho du học sinh vừa tiết kiệm chi phí, trang trải cuộc sống. Hơn nữa, cũng có rất nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm việc làm ở một nơi khá phát triển như Đài Loan. Đồng thời, giúp các bạn du học sinh trau dồi ngôn ngữ, học hỏi văn hóa. Rất nhiều sinh viên Du hoc Dai Loan muốn tìm việc làm thêm để có thể du lịch, về thăm gia đình. Sang năm thứ 2, sinh viên được phép đi làm thêm với rất nhiều các công việc part-time mà các bạn có thể lựa chọn như: làm thêm các quán phục vụ đồ ăn nhanh, nhà hàng,…Ngoài ra, nếu bạn nào khả năng ngoại ngữ tốt có thể đi làm Phiên dịch cho chủ là người Đài Loan sử dụng lao động Việt Nam, vì lao động Việt Nam làm việc ở Đài Loan rất nhiều.

suất

II. Thời gian nhận học bổng:

    Học các chương trình học vị, thời gian nhận học bổng như sau:

                        Đại học: 4 năm

                        Thạc sĩ: 2

Tiến sĩ: 4 năm

    Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 hàng năm cho đến ngày 31 tháng 8 năm sau. Ứng viên nhận học bổng (sau đây gọi tắt là Ứng viên) phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian quy định Ứng viên không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau, suất học bổng đó người dự bị sẽ được bù vào. Tuy nhiên, nếu trước đó đã được trường theo học hoặc Bộ Giáo dục chấp nhận cho bảo lưu, thì Ứng viên đó được bảo lưu cho năm tới.
   

thời gian nhận học bổng: Thờ gian nhận học bổng của học vị: Đại học 4 năm, thạc sĩ 2 năm, tiến sĩ 4 năm. Lần đầu tiên sinh viên nhận học bổng phải hoàn thành chương trình học vị đầu tiên, sau đó có thể xin tiếp học bổng cho chương trình học cao hơn. Nhưng tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm.
    Thời gian cấp kinh phí học bổng: Từ tháng đầu tiên Ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc cấp kinh phí học bồng khi Ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.

III. Chế độ học bổng:

            Để khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:

    Học phí và một phần chi phí khác: Học phí và chi phí khác (bao gồm học phí và tạp phí căn bản). Mỗi học kỳ tiền học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,290USD) sẽ do Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ, nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.
    Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho Ứng viên đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ (khoảng 500USD), nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ
Du hoc Singapore
670USD).

IV. Thời gian nộp hồ sơ xin Học bổng:

            Từ ngày 15 tháng 1 đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2016. Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện.

V. Điều kiện xin học bổng:

    Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam, Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.
    Nếu thuộc diện dưới đây, không được tham gia học bổng này:
    Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài, mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.
    Đã bảo lưu kết quả học tập tại Đài Loan, hoặc đã đăng ký nhập học tại các trường Đại học Đài Loan. Nhưng nếu sinh viên sắp tốt nghiệp tham gia học bổng này để xin cấp học cao hơn thì không bị hạn chế.
    Đã từng học tại Đài Loan cùng cấp học vị muốn xin trong học bổng này.
    Là sinh nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.
    Tổng thời gian nhận học bổng này của các cấp học vị với tổng thời gian quá 5 năm.
    Từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục Đài Loan.
    Trong thời gian học tập tại Đài Loan đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan. Trong đó không tính bao gồm phần học phí trường cam kết chi trả trong nếu vượt quá mức quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan trong chương trình học bổng này.
    Các ứng viên chiếu theo quy định xin nhập học của các trường Đại học công lập và dân lập Đài Loan, để nộp hồ sơ xin giấy báo nhập học.

VI. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:

            Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau, gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:

    Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng Đài Loan” (file đính kèm 1: dán kèm 1 ảnh 4x6 chụp trong 3 tháng gần nhất).
    1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu, địa chỉ hộ khẩu phải từ Đà Nẵng trở vào Nam.
    1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu của Sở Ngoại vụ TPHCM.
    1 bản photo những giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học công và dân lập Đài Loan (file đính kèm 2: Danh sách các trường Đại học công và dân lập Đài Loan), ví dụ ( mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).
    Photo Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:
       Những sinh viên xin học chương trình bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ và            bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL ( Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 3 (cấp Tiến cấp) trở lên (Không chấp nhận Chứng chỉ HSK).
                 2. Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, phải nộp bản photo Chứng chỉ Anh văn TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận như (GEPT, IELTS, TOEIC) (tổng điểm của các kỳ thi này phải đạt trên 75%). Chứng chỉ phải còn hiệu lực.
    Hai thư giới thiệu của giáo sư (giảng viên) hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.
    Những ứng viên xin học bổng chương trình bằng tiếng Anh phải đính kèm chứng nhận chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của các trường Đại học.
    Kế hoạch học tập.

VII. Nơi nộp hồ sơ:

Đối với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam (bao gồm Đà Nẵng)

Nơi nộp hồ sơ: Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố HCM

 Hệ Thống Giáo Dục Đài Loan
Học tập dưới bất kì hình thức nào đều là một sự đầu tư cho tri thức. Với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế thị trường, với sự hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, tri thức thực sự là sức mạnh, là vũ khí sắc bén để con người nắm bắt cơ hội, phát triển sự nghiệp của mình.

Vì thế, Đài Loan đã đầu tư rất lớn về hệ thống giáo dục, cụ thể như sau:

Hệ thống giáo dục bắt buộc (9 năm)     6 năm tiểu học và 3 năm trung học cơ sở

Trung học phổ thông hoặc tương đương     Theo học chương trình phổ thông hoặc trường nghề nâng cao, cả 2 chương trình này đều mất 3 năm để hoàn thành

Cao đẳng 5 năm: Nhận học sinh tốt nghiệp cấp 2 và đưa ra những khóa học kéo dài 5 năm

Cao đẳng 2 năm: Nhận học sinh tốt nghiệp trường nghề nâng cao hoặc tương đương và đưa ra những khóa học kéo dài 2 năm

Hệ đào tạo 4 năm đại học
hoặc
Chương trình giáo dục và kỹ thuật (4 năm)
    Các chương trình đại học yêu cầu thời gian học là 4 năm. Tuy nhiên đối với những sinh viên không có khả năng hoàn thành tất cả những yêu cầu học trong khoảng thời gian qui định có thể sẽ được gia hạn thêm trong vòng 2 năm. Các chương trình đặc biệt như kiến trúc thì 5 năm, bác sĩ nha khoa 6 năm, y khoa thì yêu cầu 7 năm.
Sau đại học     Các chương trình sau đại học lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ yêu cầu 1-4 năm và 2-7 năm định sẵn. Đối với những sinh viên tham gia các khoá học sau đại học như là một phần của thực hành nghề có thể sẽ được gia hạn thêm về thời gian, nếu những sinh viên này chưa hoàn thành xong khoá học hoặc luận văn. Các trường hợp cụ thể sẽ phải tuân theo những qui định của từng trường đại học

Giáo dục đặc biệt     

Chỉ những trường được chỉ định mới được phép nhận học sinh, sinh viên bị khuyết tật về thể chất và tâm lý.

Giáo dục đặc biệt ở cấp mẫu giáo và tiểu học đòi hỏi ít nhất 6 năm, cấp 2 là 3 năm và ở cấp 3 và các trường đào tạo nghề nâng cao là 3 năm. Nếu không thì các lớp học đặc biệt sẽ chỉ được hoạt động như giáo dục thông thường bao gồm cấp tiểu học, cấp 2 và cấp 3. Ở cấp đại học và cao đẳng có các lớp học dành cho người mù và điếc
Giáo dục bổ túc     Giáo dục bổ túc dành cho những công dân có con đường lựa chọn để đạt đựơc những mục tiêu về học vấn của họ. Dựa vào môn học được đưa ra, nó sẽ phân loại thành 3 dạng chính, bao gồm giáo dục cơ bản, nghiên cứu nâng cao và giáo dục bổ túc ngắn hạn. Quá trình học tập đa dạng căn cứ bởi những môn học mà họ đưa ra

Học bổng Du học Đài Loan khóa tháng 2/2017

THÔNG BÁO NHẬN HỒ SƠ DU HỌC & HỌC BỔNG  ĐÀI LOAN

KHÓA THÁNG 2/2017

► Thời gian nhận hồ sơ:

♦ Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ: Từ ngày 01/05/2016 đến hết ngày 31/08/2016.

♦ Học tiếng Hoa (nhập học hàng tháng): đăng ký trước 01 tháng.

► Đăng ký nhận tư vấn du học Đài Loan khóa tháng 2/2017 miễn phí TẠI ĐÂY
Cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường rộng rãi, môi trường sống lành mạnh

Cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường rộng rãi, môi trường sống lành mạnh

>> HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN

*Điều kiện đăng ký học bổng:

– Yêu cầu tốt nghiệp PTTH, ĐH, Thạc sỹ loại khá, giỏi.

– Yêu cầuTiếng Anh IELTS 5.5 – 6.0, TOEIC 700 trở lên hoặc chứng chỉ tương tương.

– Yêu cầu Tiếng Hoa TOCFL cấp 3,4 trở lên

(Lưu ý : Bạn chỉ cần 01 các loại chứng chỉ nêu trên)

Mỗi tiêu chí học bổng sẽ khác nhau và tùy thuộc vào trình độ của bạn khi apply hồ sơ. Để biết thêm chi tiết đừng ngần ngại liên hệ với Học viện HYP Toàn Cầu để được tư vấn loại học bổng phù hợp nhất với bạn nhất.

*Các loại học bổng như sau:

Chương trình Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tất cả các ngành hệ tiếng Anh HOẶC tiếng Hoa.

+ Loại A: Nhận học bổng 100 % học phí + Ký túc xá + trợ cấp tháng

+ Loại B: Nhận học bổng 100% học phí + Ký túc xá

+ Loại C: Nhận học bổng 100 % học phí

+ Loại D: Nhận học bổng 50% học phí + 50% Ký túc xá

+ Loại Đ: Nhận học bổng 50 % học phí

+ Loại khác: tùy thuộc vào trình độ và thời điểm apply hồ sơ của bạn

– Học bổng: Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (hệ tiếng Anh) 02 năm tùy thuộc vào trình độ và thời điểm apply hồ sơ của bạn.

– Học bổng: Tiến sỹ ngành Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật điện, Khoa học và công nghệ điện máy… (hệ tiếng Anh) 03 năm.

>> DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ TỰ TÚC

*Điều kiện:

+ Học tiếng Hoa: Yêu cầu tốt nghiệp PTTH trở lên & điểm trung bình 6.0 trở lên

+ Đại học: Yêu cầu tốt nghiệp PTTH, CĐ.

+ Thạc sỹ: Yêu cầu tốt nghiệp Đại học

+ Tiến sỹ : Yêu cầu tốt nghiệp Thạc sĩ

Lưu ý: Có chứng chỉ tiếng Anh HOẶC Tiếng Hoa (bạn chỉ cần 1 loại chứng chỉ)

+ Đại học: Yêu cầu Toeic 550/ Ielts 5.0  trở lên  –  Tiếng Hoa TOCFL cấp 2 trở lên

+ Thạc sĩ: Yêu cầu Toeic 600 /Ielts 5.5  trở lên    – Tiếng Hoa TOCFL cấp 3 trở lên

+ Tiến sĩ: Yêu cầu Toeic 700 / Ielts 5.5  trở lên   – Tiếng Hoa TOCFL cấp 3 trở lên

*Dự trù chi phí du học tự túc 2016/2017

– Học chương trình đại học, thạc sĩ: Học phí từ 2500 USD/năm – 4000 USD/năm (tùy ngành, trường, thành phố …)

– Học tiếng: Với mức học phí từ 650 – 950 USD/ khóa

– Chi phí sinh hoạt tự túc (bao gồm ăn, ở) ước tính: từ 250 USD – 350 USD/ tháng

Dự trù tổng chi phí cho 01 năm học  tự túc ở Đài Loan chi phí khoảng từ 6500 USD – 8000 USD/ năm (tương đương 145 – 180 triệu) gồm học phí + ăn, ở, đi lại…

>> KỲ NHẬP HỌC

– Chương trình Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: nhập học tháng 2, tháng 9 hàng năm

– Học tiếng: Khai giảng thường xuyên vào đầu mỗi tháng

>> HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Hộ chiếu đảm bảo còn hiệu lực

10 ảnh 3×4 và 4×6 (chụp trên nền trắng)

Học bạ bản gốc THPT

Bằng tốt nghiệp bản gốc THPT

Bảng điểm cao đẳng/ đại học bản gốc

Bằng tốt nghiệp cao đẳng/ đại học bản gốc

Chứng chỉ TOEIC/ IELTS/ TOEFL/ TOCFL bản gốc

Lý lịch tư pháp (đối với học sinh, sinh viên khu vực phía Bắc)

Thư giới thiệu từ giáo viên/ cơ quan/ tổ chức (đối với chương trình Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ) – Liên hệ Học viện HYP Toàn Cầu để được hướng dẫn cụ thể

Các giấy tờ chứng minh tài chính (Liên hệ Học viện HYP Toàn Cầu để được hướng dẫn cụ thể)

>> ƯU ĐIỂM HỌC TẠI ĐÀI LOAN

– Bằng cấp của các trường đại học Đài Loan được các quốc gia phát triển thừa nhận, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

– Đài Loan là một đất nước phát triển, văn minh, hiện đại, có nhiều trường Đại học lớn, thậm chí có 05 trường nằm trong Top 100 trường Đại học tốt nhất toàn cầu (Yuanze University, National Chungcheng National Yang – Ming University, University, National Taiwan University of Science and Technology, National  Sun Yat- Sen University.)

– Sinh viên có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa

– Điều kiện sống & môi trường học tập rất lành mạnh và đầy đủ. Ký túc xá trong trường có đủ chỗ ở cho phần lớn các bạn sinh viên. Khuôn viên các trường sạch đẹp, rộng rãi.

– Một môi trường lý tưởng cho học sinh, sinh viên học tập tốt. Giá sinh hoạt trong khuôn viên tường rẻ hơn ngoài xã hội. Văn phòng và nhà ở hầu hết đều có hệ thống điều hòa không khí. Đài Loan dùng điện nguyên tử nên giá điện ở đây rẻ hơn so với ở Việt Nam.

– Chi phí không cao lắm, phù hợp với du học sinh Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Giá cả sinh hoạt không đắt hơn ở Việt Nam nếu tính đến chất lượng hàng hóa và dịch vụ theo tiêu chuẩn chung. Khí hậu cũng khá giống Việt Nam, xung quanh Đài Loan là biển nên môi trường sống rất trong lành, mát mẻ.

– Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 – 1000 USD mỗi tháng đủ để chi trả các khoản học phí và sinh hoạt (ăn, ở, mua sắm…) tại Đài Loan.

>> HỖ TRỢ TỪ HỌC VIỆN HYP TOÀN CẦU

– Tư vấn ngành học, chọn trường & loại học bổng phù hợp.

– Đăng ký cho học sinh, sinh viên nhiều nguyện vọng.

– Đảm bảo đăng ký xin học bổng thành công, cho sinh viên hoàn thiện đủ các hồ sơ theo hướng dẫn của Học viện HYP Toàn Cầu .

– Hướng dẫn và xử lý hồ sơ xin học tự túc, học bổng cho học sinh, sinh viên từ A-Z.

– Hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ để học sinh, sinh viên được cấp visa

– Đăng ký đón tại sân bay, đặt nhà ở và luôn có người hướng dẫn học sinh, sinh viên tại Đài Loan

– Làm thủ tục xin visa du lịch, thăm người thân tại  Đài Loan cho phụ huynh hoặc người nhà học sinh, sinh viên.

– Tư vấn thủ tục du lịch, thăm người thân khác  tại Đài Loan…

Ngoài ra Học viện HYP Toàn Cầu còn dành nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt cho sinh viên du học Đài Loan của chúng tôi cụ thể như sau:

– Tặng vé máy bay 1 chiều cho tất cả sinh viên đăng ký du học tự túc, học bổng.

– Tặng phí visa cho sinh viên đăng ký Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ trước ngày 30/06/2016.

Danh sách các bạn sinh viên đã đạt học bổng và visa du học Đài Loan tại Học viện HYP Toàn Cầu sẽ được đăng tải trên website của Học viện.

Thời gian bắt đầu tham gia chương trình du học tại Đài Loan”

Học bổng du học Đài Loan năm 2016 tại Khu vực Đà Nẵng trở vào Nam Việt Nam

24-02-2016

Đài Loan những năm gần đây là điểm đến du học nhiều nhất của sinh viên Việt Nam bởi Đài Loan đã vươn lên là một “quốc gia” đang phát triển mạnh tại châu Á, với nền giáo dục mang hướng châu Âu, trình độ dân trí cao, phần lớn các giáo sư, giảng viên được đào tạo tại nước ngoài, khả năng chuyên môn tốt, giao tiếp bằng tiếng Anh khá chuẩn. Do đó, khi du học Đài Loan bạn có cơ hội được nâng cao khả năng Anh ngữ lẫn Hoa ngữ.

Ngôn ngữ chính ở Đài Loan là tiếng phổ thông Trung Quốc. Tiếng Trung ngày càng được công nhận là một ngôn ngữ quan trọng trên thế giới. Hơn nữa, khoảng một phần năm dân số thế giới nói tiếng Trung, sang Đài Loan bạn sẽ có cơ hội được học thứ ngôn ngữ này một cách bài bản. Tuy nhiên, đây cũng là ngôn ngữ được đánh giá là khó học, nhưng bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, khi là du học sinh nước ngoài tới Đài Loan học, bạn sẽ được các giảng viên trong trường dạy tiếng Hoa bằng tiếng Anh, vì thế lựa chọn chương trình học phù hợp rất quan trọng. Các trường Đại học của Đài Loan đa phần đều có trung tâm tiếng, bạn có rất nhiều lựa chọn từ kỳ nhập học, địa điểm học, chương trình học, tài liệu học tập cho tới lịch học.

Du học Đài Loan

1. Chương trình học bổng du học

Số suất học bổng: 16 suất.

Thời gian nhận học bổng:

-        Đại học: 4 năm

-        Thạc sỹ: 2 năm

-        Tiến sĩ: 4 năm

Điều kiện xin học bổng

    Tốt nghiệp PTTH, ĐH, ThS loại khá, giỏi học lực 7.5 – 8.0 trở lên tùy theo điều kiện của mỗi trường
    Có chứng chứng chỉ IELTS từ 5.5, TOEFL iBT 65, TOEIC từ 600 trở lên nếu học bằng tiếng Anh
    Chứng chỉ TOCFL cấp độ 3, 4 hoặc tương đương tùy theo ngành học và điều kiện đầu vào của từng trường nếu học bằng tiếng Hoa

 2. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng

Người xin học bổng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

-        Điền đầy đủ thông tin và dán ảnh 4*6 vào đơn xin học bổng Đài Loan, mẫu đính kèm bên dưới. Lưu ý: ảnh chụp phải trong vòng 3 tháng gần đây nhất.

-        1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo sổ hộ khẩu.

-        1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu của Sở ngoại vụ TPHCM

-        1 bản photo những giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học công lập, dân lập tại Đài Loan theo mẫu đính kèm.

-        Photo chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:

          o   Sinh viên học chương trình tiếng Hoa, phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên (không chấp nhận chứng chỉ HSK)

          o   Sinh viên học chương trình tiếng Anh, phải nộp bản photo chứng chỉ tiếng Anh TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương.

-        Hai thư giới thiệu của giáo sư (giảng viên) hoặc lãnh đạo nơi đang công tác

-        Những ứng viên xin học bổng chương trình bằng tiếng Anh phải đính kèm chứng nhận chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của các trường đại học

-        Kế hoạch học tập

3. Nơi nộp hồ sơ và thời gian nhận hồ sơ

Nơi nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện về địa chỉ: Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM.

Chương trình học bổng du học tại Đài Loan

Giáo dục Đài Loan đã được công nhận là một nền giáo dục tiên tiến và hiện đại, chú trọng phát triển con người, đào tạo kỹ năng, giáo dục kết hợp thực tiễn phù hợp với xu thế phát triển của thế giới.

Đài Loan có nhiều trường đại học danh tiếng có xếp hạng cao tại châu Á và thế giới. Học tập Đài Loan, học sinh không chỉ có cơ hội được hưởng nền giáo dục hiện đại tiêu chuẩn Mỹ, mà còn có cơ hội học 2 ngoại ngữ, với chi phí thấp như học tại Việt Nam. Chính vì những ưu điểm vượt trội như vậy, Đài Loan đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh trên con đường du học.

Trường Đại học Hoa Nam - Đài Loan: Là một thành viên của hệ thống Đại học Phật quang Sơn, hệ thống đại học xuyên quốc gia đầu tiên của Đài Loan xếp hạng 30/200 trường đại học của Đài Loan. Để chuẩn bị cho kỳ nhập học vào tháng 9 tới và tạo điều kiện cho sinh viên có nguyện vọng đi du học với chi phí hợp lý, trường Đại học Nam Hoa, Đài Loan đang có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Học phí phù hợp: Chỉ từ 1.500-1.700USD/kỳ học (còn thêm các khoản khấu trừ học phí, tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm.

Nhiều cơ hội học bổng: Cơ hội nhận được học bổng 50-100% học phí, chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, cơ hội lấy HAI BẰNG ĐẠI HỌC cả Đài Loan và Mỹ dành cho học sinh xuất sắc, MIỄN 100% học phí 2 năm cuối trường đại học University of the West, học sinh chỉ phải nộp học phí tại Đài Loan khoảng 1.700USD/học kỳ.


Hướng dẫn xin học bổng Đài Loan năm 2015 tại Việt Nam

ĐỖ VĂN BÌNH
10:15 06/06/15
Thảo luận (0)

(GDVN) - Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, đồng thời phải đáp ứng những điều kiện sau:
"Sau khát vọng phải là niềm tin"
Cơ hội du học Thụy Sỹ, làm việc tại Anh, Italia, Tây Ban Nha, Dubai

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học Đài Loan học chương trình học vị để gặt hái những kiến thức mọi chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan. Chính phủ Đài Loan đặc biệt lập ra “Học bổng Đài Loan”. Hướng dẫn cụ thể của cách xin học bổng Đài Loan năm 2015 cụ thể như sau:

I. Số suất học bổng: 24 suất

II. Thời gian nhận học bổng:

1. Học các chương trình học vị, thời gian nhận học bổng như sau:

                        Đại học: 4 năm

                        Thạc sĩ: 2 năm

                        Tiến sĩ: 4 năm

2. Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 hàng năm cho đến ngày 31 tháng 8 năm sau. Sinh viên nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định.

Trong thời gian quy định sinh viên nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau, suất học bổng đó người dự bị sẽ được bù vào.

3. Tổng thời gian nhận học bổng: Tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan là 5 năm. Lần đầu tiên sinh viên nhận học bổng phải hoàn thành chương trình học vị đầu tiên, sau đó có thể xin tiếp học bổng cho chương trình học cao hơn.

III. Chế độ học bổng:

Để khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:

1.      Học phí và một phần chi phí khác: Bộ giáo dục sẽ hỗ trợ tiền học phí và một phần chi phí khác cho sinh viên nhận học bổng trong khoảng 40,000 Đài tệ, nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần thiếu đó sẽ do trường sinh viên nhận học bổng đang theo học phối hợp chi trả. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.

2.      Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho sinh viên đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ (khoảng 500USD), nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ (khoảng 670USD).

IV. Thời gian nộp hồ sơ xin Học bổng:

Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 10 tháng 4 năm 2015. Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện.

V. Điều kiện xin học bổng:

Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, đồng thời phải đáp ứng những điều kiện sau:

1. Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.

2. Chưa mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc, và không phải là kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài.

3. Chưa từng ở Đài Loan theo học học vị cùng cấp đang xin.

4. Chưa từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục.

5. Chưa từng nhận học bổng này với tổng thời gian 5 năm.

6. Trong thời gian nhận học bổng này không được đồng thời nhận học bổng khác của Chính phủ hoặc của các trường Đại học Đài Loan.

7. Trong thời gian nhận học bổng không được nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.

VI. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:

 Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau, gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:

1.      Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng Đài Loan” (file đính kèm 1: dán kèm 1 ảnh 4x6 chụp trong 3 tháng gần nhất)

2.      1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu.

3.      1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm. Nếu bằng tốt nghiệp và bảng điểm bằng tiếng Việt thì phải kèm theo bản dịch photo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.

4.      1 bản photo những giấy tờ xin nhập học theo danh sách các trường liên kết theo quy định của Chương trình học bổng Đài Loan (file đính kèm 2: Danh sách các trường liên kết), ví dụ ( mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).

5.      Photo Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:
             1. Những sinh viên xin học chương trình bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL ( Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 3 (cấp Tiến cấp) trở lên.
             2. Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, phải nộp bản photo Chứng chỉ Anh văn TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận như (GEPT, IELTS, TOEIC).

6.      Hai thư giới thiệu của giáo sư (giảng viên) hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.

VII. Nơi nộp hồ sơ:

Căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người xin học bổng, gửi đến 1 trong 2 nơi sau đây:

1. Đối với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc (không bao gồm Đà Nẵng):

Nơi nộp hồ sơ: Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

2. Đối với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam (bao gồm Đà Nẵng)

Nơi nộp hồ sơ: Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố HCM

VIII. Tiêu chí đánh giá:

Chủ yếu dựa vào (1) Kế hoạch học tập  (2) Thành tích học tập  (3) Năng lực ngoại ngữ

                          (4) Thư giới thiệu     (5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

IX. Tiến độ xét duyệt:

Thời gian nhận hồ sơ từ 1 tháng 2 đến ngày 10 tháng 4 năm 2015; tháng 4 đến tháng 5 tiến hành xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn; cuối tháng 5 công bố kết quả sơ tuyển danh sách sơ tuyển chính thức và dự bị; trước ngày 20 tháng 6, ứng viên nằm trong danh sách sơ tuyển chính thức và dự bị phải nộp giấy thông báo nhập học và bằng cấp đã được công chứng (bằng tốt nghiệp và bảng điểm); trước cuối tháng 6 thông báo danh sách trúng tuyển chính thức đồng thời cấp giấy Chứng nhận học bổng Đài Loan. Trước cuối tháng 7 thông báo tham gia buổi tọa đàm về du học Đài Loan; tháng 8 làm visa, đặt vé máy bay và chuẩn bị sang Đài Loan du học, tháng 9 chính thức nhập học.

X. Những điều người nhận học bổng phải tuân thủ:

1. Ngoài những phí mà Bộ giáo dục và các trường hỗ trợ ra, sinh viên nhận học bổng phải tự đóng những chi phí cần đóng khác, nếu người có kinh tế khó khăn, có thể xin với trường đang theo học trừ những chi phí đó vào tiền hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng.

2. Ứng viên nhận học bổng phải chuẩn bị “Giấy khám sức khỏe” và “Chứng nhận học bổng Đài Loan”, sẽ căn cứ vào địa chỉ cư trú mà đến Văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TPHCM để xin visa cư trú, ứng viên được miễn phí làm visa.

Sinh viên nhận học bổng khi học tập tại trường, thành tích học tập và thời gian vắng học nếu không phù hợp với tiêu chuẩn của nhà trường, dựa vào quy định của các trường có thể ngừng phát hoặc hủy bỏ tư cách nhận học bổng này.

3. Sinh viên nhận học bổng này khi thông qua xác minh nếu phát hiện đồng thời nhận học bổng khác của Chính phủ hoặc của các trường đại học Đài Loan, ngoài việc bị hủy tư cách nhận học bổng này ra, còn truy thu tiền học phí và những phí khác trong những tháng đã nhận.

4.Ứng viên nhận học bổng Đài Loan không được đồng thời nhận học bổng khác của Chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của trường, nếu có vi phạm, sẽ hủy bỏ tư cách nhận học bổng này, đồng thời truy thu tiền học bổng đã cấp trước đó.

5. Theo quy định sinh viên nhận học bổng phải tham gia bảo hiểm y tế toàn dân, trước khi tham gia loại bảo hiểm này, nên mua các loại bảo hiểm xã hội khác hoặc bảo hiểm sinh viên.

6. Sinh viên nhận học bổng sau khi đến Đài Loan du học, không được dùng thân phận trao đổi sinh viên hoặc tham gia chương trình liên kết để sang nước khác học.        

7. Sinh viên nhận học bổng không được đi làm bất hợp pháp, nếu chưa xin phép và có sự chấp thuận, qua điều tra nếu phát hiện, lập tức hủy tư cách nhận học bổng, đồng thời truy thu tiền hỗ trợ sinh hoạt phí từ tháng đi làm.  

8. Người nhận học bổng phải ký vào “Giấy cam kết học bổng Đài Loan”, tuân thủ pháp luật Đài Loan và những quy định liên quan của học bổng này.

Hướng dẫn xin Học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục năm 2015 tại Việt Nam

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học tiếng Hoa, nghiên cứu và làm quen với nền Văn hóa của Đài Loan, tiến hành giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai bên, Bộ Giáo dục Đài Loan đặc biệt lập ra Học bổng tiếng Hoa dành cho các sinh viên Việt Nam.
I. Số suất học bổng: 20 suất
II. Thời gian nhận học bổng:
1. Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể xin học tiếng Hoa tại Đài Loan tối đa 12 tháng, tuy nhiên dựa theo nhu cầu của từng người có thể xin học 9 tháng, 6 tháng, 3 tháng, 2 tháng lớp hè (tháng 6-7 hoặc tháng 7-8).
2. Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 năm 2015 đến ngày 31 tháng 8 năm 2016, lớp Hè thời gian nhận học bổng từ 1 tháng 6 đến 31 tháng 8 năm 2015. Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên.
III. Chế độ học bổng:
Tiền học bổng mỗi người có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ (khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan (file đính kèm 1: Danh sách các Trung tâm tiếng Hoa của các trường Đại học Đài Loan). Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng.
IV. Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng:
Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 10 tháng 4 năm 2015.
V. Điều kiện xin học bổng:
Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, đồng thời phải đáp ứng những điều kiện sau:
1. Đủ 18 tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.
2. Chưa mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc, và không phải là kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài.
3. Chưa từng theo học học vị tại Đài Loan, hoặc chưa đăng ký học tiếng Hoa tại Đài Loan.
4. Trong thời gian nhận học bổng không được nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.
5. Chưa từng nhận học bổng này hoặc học bổng Đài Loan.
6. Trong thời gian nhận học bổng này không được đồng thời nhận học bổng khác của Chính phủ hoặc của các trường Đại học Đài Loan.
VI. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:
Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau, gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:
1. Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục” ( dán kèm 1 ảnh 4x6 chụp trong 3 tháng gần nhất)
2. 1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu.
3. 1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm.
4. Chứng minh năng lực tiếng Hoa hoặc tiếng Anh (Bảng điểm Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) cấp 1 trở lên hoặc bảng điểm tiếng Anh quốc tế).
5. 1 bản photo giấy thông báo nhập học của trung tâm tiếng Hoa của trường Đại học Đài Loan (hiện có 40 Trung tâm tiếng Hoa), (hoặc bản photo mẫu đơn xin nhập học của trung tâm tiếng Hoa).
6. Hai thư giới thiệu của giáo viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.
VII. Nơi nộp hồ sơ:
Căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người xin học bổng, gửi đến 1 trong 2 nơi sau đây:
1. Đối với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc (không bao gồm Đà Nẵng):
Nơi nộp hồ sơ: Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà HITC, số 239, đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

2. Đối với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam (bao gồm Đà Nẵng)
Nơi nộp hồ sơ:Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố HCM
Địa chỉ: Tầng 19 tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TPHCM

VIII. Tiêu chí đánh giá:
Chủ yếu dựa vào (1) Kế hoạch học tập (2) Thành tích học tập (3) Năng lực ngoại ngữ
(4) Thư giới thiệu (5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

IX. Tiến độ xét duyệt:
Thời gian nhận hồ sơ từ 1 tháng 2 đến ngày 10 tháng 4 năm 2015; tháng 4 đến tháng 5 tiến hành xét duyệt hồ sơ hoặc phỏng vấn; trước cuối tháng 5 công bố kết quả danh sách sơ tuyển; trước ngày 20 tháng 6, những sinh viên nằm trong danh sách sơ tuyển cần nộp giấy thông báo nhập học của trung tâm tiếng Hoa (nếu sinh viên nằm trong danh sách sơ tuyển không nộp giấy báo nhập học, sẽ không được tham gia xét tuyển) và các giấy tờ công chứng cần thiết (bằng tốt nghiệp và bảng điểm); trước cuối tháng 6 thông báo danh sách trúng tuyển chính thức đồng thời cấp giấy Chứng nhận học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục (Những ứng viên xin học bổng Hè 2 tháng, sẽ thông báo danh sách trúng tuyển sớm và phát giấy Chứng nhận học bổng). Trước cuối tháng 7 thông báo tham gia buổi tọa đàm về du học Đài Loan; tháng 8 làm visa, tự mua vé máy bay và chuẩn bị sang Đài Loan du học.

Học bổng du học Đài Loan 2017

Chính phủ Đài Loan tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế năm 2017 trong đó có học bổng dành học sinh Việt Nam. Nhanh tay nắm lấy cơ hội học bổng khi đăng ký làm hồ sơ học bổng du học Đài Loan 2017 tại công ty tư vấn du học Hoàn Cầu Việt.
Học bổng du học Đài Loan có gì hấp dẫn?

Học bổng du học Đài Loan được cấp căn cứ vào kết quả học tập và năng lực ngoại ngữ của người xin học bổng. Điều đó có nghĩa là bạn càng giỏi thì mức học bổng mà bạn nhận được càng cao.

Cũng xin lưu ý đây là học bổng có điều kiện chỉ cấp cho năm học đầu tiên. Những năm tiếp theo bạn phải duy trì kết quả học tập ổn định để được nhà trường xem xét tiếp tục cấp học bổng.
Điều kiện để đạt được học bổng?

So với chương trình học bổng của các quốc gia hoặc tổ chức khác, yêu cầu đầu vào học bổng du học Đài Loan tương đối dễ chịu. Chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá – điểm trung bình kết quả học tập cấp 3 từ 7.5 trở lên và có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa đủ trình độ để theo học thẳng chương trình đại học.